Nội dung

5 LÝ DO BẠN NÊN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ HUẤN LUYỆN CUỘC ĐỜI – A LIFE COACH

CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG) là hoạt động mà tôi ấp ủ từ lâu, mà chưa thu xếp được thời gian.

Đơn giản bởi sự đồ sộ của khối lượng kiến thức & trải nghiệm cần tổng hợp, đúc kết, xây dựng và ráp nối mọi thứ lại với nhau thành một hệ thống quy trình để có thể ứng dụng hiệu quả !

Nhân dịp mùa Dịch, không phải tổ chức nhiều hoạt động khác, nên tôi mới tranh thủ được thời gian để ngồi soạn cho xong Giáo Trình.

Sau đây là 5 lý do quan trọng mà bạn nên biết, để hiểu tại sao mình cần có mặt trong chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG) của ADC Academy:

1. Lý do thứ 1 – Để chinh phục được những mục tiêu, mơ ước, bạn hãy trở thành người Coach cho chính mình.

2. Lý do thứ 2 – Bạn không thể phát triển một mình, bạn cần đồng hành phát triển cùng những người khác trong vòng tròn quan hệ.

3. Lý do thứ 3 – Hãy cùng trả lại cho khoa học NLP vẻ đẹp vốn có của nó !

4. Lý do thứ 4 – Bạn không thể tìm thấy được một chương trình chất lượng tương đương với mức tiền học tuyệt vời như vậy !

5. Lý do thứ 5 – Đầu tư cho chính mình là đầu tư cho loại tài sản quan trọng nhất, mang lại lợi nhuận bền vững nhất !

———

I. Lý do thứ 1 – Để chinh phục được những mục tiêu, mơ ước, bạn hãy trở thành người Coach cho chính mình.

Vô số người đề ra rất nhiều mục tiêu và mơ ước, rất ít người đạt được.

Nguyên nhân chính, tôi nhận thấy, đó là do họ không thể tự vượt qua được sự dễ dãi đối với bản thân. 

Sự dễ dãi này được hình thành từ những thói quen xấu, những thói quen xấu lại được hình thành từ những mô thức, những hành vi trong quá khứ ẩn sâu trong Tiềm Thức, mà đến chính họ cũng không hề hay biết.

Cá nhân chỉ có thể thay thế những thói quen xấu bằng những thói quen tốt, khi họ hiểu được những mô thức hành vi sâu xa đó được hình thành từ đâu, và làm thế nào để điều chỉnh chúng ?

Mỗi người đều cần phải tự trở thành người Coach cho chính bản thân, để có thể chinh phục được những ước mơ, mục tiêu của họ trong Cuộc Đời. 

Chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG) ra đời để giúp mỗi cá nhân có thể nhận biết được một cách sâu sắc những nền tảng cần thiết, để có thể tự trở thành người Coach cho chính mình một cách đầy đủ & chuyên nghiệp.

 


II. Lý do thứ 2 – Bạn không thể phát triển một mình, bạn cần đồng hành phát triển cùng những người khác trong vòng tròn quan hệ.

1. Môi trường Gia Đình

Kế đến, bạn cần phải trở thành một người Coach, trước hết là cho gia đình của mình.

Việc cùng học tập, phát triển với những người thân, với vợ chồng con cái, họ hàng, … là việc rất hiếm khi xảy ra (thường trong một gia đình, chỉ có một người nào đó siêng năng học tập, trau dồi bản thân, còn những thành viên khác thường rất ngại việc … đi học). 

Vô số câu chuyện của học viên mà tôi thường được nghe kể, rằng chỉ có bạn là chăm chỉ học tập và phát triển, nhưng thuyết phục những thành viên còn lại trong gia đình thì khó còn hơn đi lên Trời.

Hậu quả là khoảng cách về tư duy, về suy nghĩ, dẫn đến các hành vi, thói quen, cách ứng xử dần dần trở nên khác biệt, tạo ra một khoảng cách lớn giữa bạn và họ, là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra. 

Điều này lâu dần có thể dẫn đến sự gãy đổ, tan vỡ trong mối quan hệ !

MỐI NGUY HIỂM này là có thật ! Nhiều gia đình, m]nhiều mối quan hệ đã kết thúc chỉ vì lý do này !

Giải pháp duy nhất là, nếu họ không chịu đi học ở những chương trình bên ngoài, thì bạn hãy trở thành một người Coach cho họ, giúp họ phát triển, mà thậm chí họ sẽ hoàn toàn không nhận biết ra được điều đó.


2. Môi trường Công Ty

Cũng tương tự ý trên cho đội nhóm trong cty, trong tổ chức nơi làm việc.

Rộng hơn nữa thì Coach cho khách hàng, cho các đối tác.

Nếu ở vị trí quản lý & lãnh đạo, bạn không có khả năng huấn luyện cho đội ngũ liên tục phát triển, thì khả năng cao là đội ngũ của bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi so với những đối thủ khác bên ngoài.

Một người lãnh đạo giỏi không đủ làm nên chuyện ! 

Bạn cần trở thành một người lãnh đạo tài ba phối hợp với cả một đội ngũ có năng lực. 

Điều này lại phụ thuộc rất nhiều vào khả năng huấn luyện và đào tạo (coaching) của người lãnh đạo. 


3. Môi trường Xã Hội

Xa hơn nữa chính là môi trường cộng đồng, Xã Hội.

Tôi vẫn thường hay nói với các Học Viên của mình:

“Nếu như chỉ một mình bạn có ý thức không xả rác, mà những người trong cộng đồng sống của bạn không ý thức, vẫn cứ xả rác; thì dù có ý thức, bạn vẫn sẽ phải sống trong một môi trường ô nhiễm, hôi thối !”

Với tầm ảnh hưởng của một người Coach, bạn không chỉ tạo nên sự thay đổi và chuyển biến lớn ở bản thân, trong gia đình, công ty mà còn có thể tạo nên những đóng góp, những chuyển biến thực sự tích cực ngoài Xã Hội.

Vai trò của một người Coach là vô cùng quan trọng & cần thiết ở bất cứ nơi đâu, cho bất kỳ ai, không chỉ riêng những người mang chức danh và hành nghề Coach !

“Quy trình trở thành Nhà Lãnh Đạo Khai Vấn” trong chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG) sẽ giúp bạn trở thành một Nhà Lãnh Đạo tuyệt vời hơn trong Gia Đình, Công Ty & trong Môi Trường Xã Hội.

 


III. Lý do thứ 3 – Hãy cùng trả lại cho khoa học NLP vẻ đẹp vốn có của nó !

Một thời gian trước đây ở Việt Nam, các kỹ thuật NLP được các công ty MLM sử dụng rất nhiều trong tiếp thị, bán hàng & xây dựng hệ thống, … đó cũng là thời điểm NLP được biết đến rất nhiều ở thị trường Việt Nam.

Sau này những mô hình MLM sụp đổ, để lại nhiều hậu quả tai tiếng, và NLP cũng bị mang tiếng xấu ở Việt Nam kể từ đó.

Cá nhân tôi không cho rằng MLM là xấu, thậm chí đó còn là một trong những mô hình kinh doanh thông minh nhất thế kỷ 21. 

Công Cụ hay Phương Pháp không bao giờ có thể tạo ra những điều xấu xa. Xấu – Tốt là do lỗi ở Con Người, cụ thể là do Tư Duy của người sử dụng.

Các phương pháp và kỹ thuật NLP cũng vậy ! 

Sau khi nghiên cứu một cách bài bản và nghiêm túc giáo trình của Đại Học NLP Mỹ, tôi thấy đây là một ngành khoa học rất hay & đồ sộ, được đóng góp và xây dựng bởi một đội ngũ gồm nhiều nhà khoa học về nhiều bộ môn tâm lý học & ngôn ngữ, tạo nên rất nhiều nghiên cứu ứng dụng giúp ích cho tâm lý học hành vi của con người, thông qua sự ý thức một cách thông minh về sự lập trình của ngôn ngữ, ảnh hưởng lên tư duy và não bộ.

Cái gì cũng có 2 mặt của nó.

NLP cũng có thể là một con dao 2 lưỡi.

Dùng mục đích xấu thì sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu, khống chế, thao túng người khác.

Dùng mục đích tốt thì có thể giúp người khác tự khai vấn, có thể nhận biết, hiểu và gỡ bỏ được những rào cản của bản thân mình.

Đó là lý do trong 1/3 chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG) của tôi sẽ dùng để nói về những quy trình xuất sắc nhất của NLP, về những giá trị đích thực đang bị dùng sai mục đích của bộ môn khoa học này, trả lại giá trị đúng đắn cho NLP cùng sự đóng góp của những nhà khoa học đã tạo lập ra nó.

 


IV. Lý do thứ 4 – Bạn không thể tìm thấy được một chương trình chất lượng tương đương với mức tiền học tuyệt vời như vậy !

Hiện tại, rảo một vòng quanh thị trường về những chương trình đào tạo Coach chuyên nghiệp, các khoá Coach bên ngoài thị trường thông thường giá khoảng trên dưới 10,000 USD, tương đương 230,000,000 VNĐ. 

Một chương trình đào tạo cho riêng kiến thức về NLP giá thấp nhất cũng đã trên 120,000,000 VNĐ.

Giá trị như vậy theo tôi cũng không có gì là đắt đỏ !

Thu nhập của một người Life Coach giao động trung bình từ 12,000 USD – 15,000 USD cho một khách hàng/ năm (tương đương 276,000,000 – 345,000,000 VNĐ/ năm).

Một người Life Coach có thể nhận từ 5-8 khách hàng/ năm. Tương đương cho một thu nhập từ  2,2 – 2,76 tỷ / năm.

Quả là một nguồn thu nhập không nhỏ so với một công việc không bó buộc về mặt thời gian, cộng thêm ý nghĩa của những giá trị đóng góp vô hình khác cho bản thân, cho gia đình, cho công ty, cho tổ chức và cho xã hội.

Tuy nhiên, điều lạ lùng ở đây là, khi bạn tự tìm thấy hoặc một ai đó xa lạ kể cho bạn nghe về một lớp học hay, một cơ hội thu nhập mà bạn từng bỏ lỡ, thì bạn cảm thấy nuối tiếc, tự trách cứ bản thân tại sao lại để lỡ một cơ hội hiếm có như vậy, rằng giá như mình biết đến những kiến thức này trước đây, thì mình đã không phải trả những Cái Giá đắt đỏ như thế !

Nhưng khi chính người Thầy mang đến cho bạn món quà, giới thiệu cho bạn một cơ hội đặc biệt quan trọng, thì bạn lại ngay lập tức nghĩ rằng ông ta đang muốn bán cho mình một cái gì đây, rằng ông này đang muốn lấy tiền của mình ? 😀 

Điều này thật ra đã được giải thích rất cụ thể và rõ ràng trong Tâm Lý Học, rằng con người thường tập trung vào sự mất mát, hơn là quan tâm đến cái đạt được. 

Não bộ thường được hướng đến việc tập trung vào những mối nguy hiểm, nhiều hơn là tập trung vào những cơ hội.

VD: 

Khảo sát cho thấy, việc thu nhập thiếu hụt 100 USD khiến người ta buồn nhiều hơn 2 lần so với việc tăng thêm 100 USD.

Bạn sẽ dần nhận biết và điều chỉnh loại tư duy này trong chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG)

Còn hiện tại bây giờ thì,

Just f**king do it !

Cứ làm đi 😀 

 


V. Lý do thứ 5 – Đầu tư cho TRÍ TUỆ là đầu tư cho loại tài sản quan trọng nhất, mang lại lợi nhuận bền vững nhất !

Trong mùa Covid19, dễ thấy rằng mọi người đang tranh nhau tìm mọi cách để gia tăng thu nhập. Người người nhà nhà đua nhau lao vào thị trường đầu tư với đủ mọi sắc thái, hỷ – nộ – ái – ố, … 

Nhanh nhất có lẽ là đổ tiền vào Chứng Khoán, Ngoại Hối, Tiền Kỹ Thuật Số, … với số tiền từ vài chục, vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Vô số những câu chuyện kẻ khóc, người cười với những thắng thua của những con bạc không biết mình đang làm gì !

Một số bạn hỏi tôi, rằng tôi đang đầu tư vào loại Tài Sản nào trong giai đoạn này, và loại Tài Sản nào họ có thể tham gia ?

Với tôi, sau khi kinh qua hầu hết những loại hình đầu tư kể trên, tôi nhận thấy, chỉ có duy nhất một loại Tài Sản luôn luôn mang lại giá trị lợi nhuận khổng lồ và bền vững mà tôi đã đầu tư từ lâu, và chưa bao giờ hết ngạc nhiên về những giá trị lợi nhuận khổng lồ mang lại từ nó.

Loại Tài Sản tôi đang nói đến chính là Tài Sản TRÍ TUỆ. 

Cho phép tôi phân tích một chút về loại Tài Sản này để cho các bạn hiểu rõ hơn về giá trị & lợi nhuận của TRÍ TUỆ.

Khác với tất cả các loại Tài Sản khác (Ngoại hối, cổ phiếu, nhà cửa xe cộ, …)

1. TRÍ TUỆ là thứ Tài Sản duy nhất không thể bị đánh cắp, không bao giờ bị mất đi, có giá trị bền vững & trường tồn với thời gian.

2. TRÍ TUỆ là loại Tài Sản duy nhất có thể mang đến Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc (loại TRÍ TUỆ sai trái sẽ đem đến Phụ Thuộc – Nô Lệ – Đau Khổ).

3. TRÍ TUỆ là loại Tài Sản duy nhất luôn có thể tăng trưởng giá trị, càng mang đi cho thì lại càng thu về nhiều hơn, có thể lan toả nhanh chóng nhất, từ người này sang người khác, có thể truyền thừa từ đời này sang đời khác.

4. Tất cả những loại Tài Sản khác đều có thể bị đánh mất, chỉ có Tài sản TRÍ TUỆ là luôn mang lại gấp 5, gấp 10, gấp 100 hoặc hơn nữa theo Thời Gian & Giá Trị.

5. TRÍ TUỆ là loại Tài Sản giúp bạn có mọi Tài Sản khác trong cuộc đời.

Vậy nên, thay vì bỏ ra vài trăm triệu đầu tư cho những loại Tài Sản mà bạn chưa hiểu biết hết về nó, tốt nhất hãy bỏ ra vài chục triệu đầu tư cho TRÍ TUỆ của bản thân mình với chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG), đó sẽ là đầu tư cho loại tài sản quan trọng nhất, mang lại lợi nhuận bền vững nhất !

Thân mến,

 


TẠ MINH TRÃI

Nhà huấn luyện & tư vấn cấp Lãnh Đạo

Chuyên sâu về Tư Duy Sáng Tạo Thực Chiến – Giải Quyết Vấn Đề & Ra Quyết Định

#TaMinhTrai

#NhungBaiHocLanhDao

#TuDuySangTaoThucChien

———

THAM DỰ NGAY MIỄN PHÍ 3 BUỔI ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH “HUẤN LUYỆN NHÀ HUẤN LUYỆN”

Cuối tháng 6 này, ADC sẽ ra mắt chương trình CTC – LIFE COACHING PROGRAM (https://bit.ly/3g1MoCG) lần đầu tiên. 

Đây là lần đầu tiên tôi gói gọn những kiến thức về Tư Duy và những kỹ năng về Huấn Luyện của mình trong vòng hơn 10 năm qua trong một chương trình vô cùng đặc biệt !

Thân tặng những bạn đã đọc hết bài viết này, SUẤT THAM DỰ MIỄN PHÍ 3 BUỔI COACHING ĐẦU TIÊN cho chương trình lần được tổ chức như một lời tri ân.

Để nhận SUẤT THAM DỰ MIỄN PHÍ, bạn chỉ cần tham gia vào Group Zalo sau để hoàn tất đăng ký: 

https://zalo.me/g/pgucfj023