95% CHÚNG TA ĐANG KHÔNG CHỌN ĐÚNG VIỆC ĐỂ LÀM ?!?

Điều đáng ngạc nhiên là, CHỌN VIỆC ĐỂ LÀM mặc dù là một việc hết sức quan trọng, ấy thế nhưng không có nhiều người thực sự được trang bị những kiến thức, những tư duy cần thiết để biết cách đưa ra LỰA CHỌN PHÙ HỢP.

Tạ Minh Trãi.

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao tôi đang làm công việc tôi đang làm không ?

Câu trả lời của tôi chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy !

  • Một số bạn cho rằng, do chính bạn đã lựa chọn công việc đó ?
  • Một số khác lại cho rằng, do số phận đưa đẩy ?
  • Một số còn lại cho là TUỲ DUYÊN, mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó ? 🙂

Câu trả lời là, những ý kiến trên không sai, nhưng đó mới chỉ là một khía cạnh nhỏ của CÂU TRẢ LỜI LỚN; mới chỉ là mảnh ghép nhỏ của một BỨC TRANH LỚN.

Bạn có biết, một ngày có 24h, trừ đi 8h để ngủ, 8h để làm việc, thì chúng ta chỉ còn lại 8h cho tất cả những sinh hoạt khác của cuộc sống ?

Nói một cách khác, công việc bạn đang làm chiếm 1/3 tổng thời gian cuộc đời của bạn ?

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến niềm vui sống, hạnh phúc hay đau khổ trong cuộc đời phụ thuộc rất nhiều vào 8h mà bạn dành ra để LÀM VIỆC đó ?

Điều đáng ngạc nhiên là, CHỌN VIỆC ĐỂ LÀM mặc dù là một việc hết sức quan trọng, ấy thế nhưng không có nhiều người thực sự được trang bị những kiến thức, những tư duy cần thiết để biết cách đưa ra LỰA CHỌN PHÙ HỢP.

Rất nhiều người trong chúng ta mơ hồ về quyết định LỰA CHỌN CÔNG VIỆC của mình, và để rồi cũng vô cùng mơ hồ về cả CUỘC ĐỜI mình !!!

Câu trả lời của tôi là, nếu bạn thực sự muốn biết làm thế nào để chọn được CÔNG VIỆC PHÙ HỢP, bạn sẽ phải LÀM NGƯỢC LẠI với tất cả những gì bạn nghĩ !

Bạn có bao giờ xây nhà mà không cần lên BẢN THIẾT KẾ không ?

Cuôc đời chúng ta cũng vậy, bạn cần lên BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI !

 

Bạn không nên thử hết công việc này rồi đến công việc khác một cách “hên xui” để rồi hoàn toàn phó mặc cuộc đời của mình cho … SỰ MAY RỦI.

Bạn cần trước hết:

1. Lên BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI, 

2. Xác định những mục tiêu chính cần đạt trong đời, 

3. Chủ động LỰA CHỌN CÔNG VIỆC có liên quan đến những mục tiêu chính, 

4. Từng bước HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN trong những công việc đó

5. Lần lượt chinh phục các mục tiêu trong cuộc đời để hoàn tất BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI.

 

Có một sự khác biệt khá lớn giữa 2 NHÓM sau:

I. NHÓM 95%

95% người bình thường sẽ chọn một công việc nào đó để làm, hay đơn giản chỉ là đó là cơ hội công việc duy nhất họ có được ở thời điểm đó.

Rồi họ lại thử thay đổi một công việc khác, và một công việc khác, và lại một công việc khác, … cứ thế một cách may rủi và vô định !!!

Đây là CÔNG THỨC cuộc đời họ:

CUỘC ĐỜI => Thử và sai với công việc thứ 1 + Thử và sai với công việc thứ 2 + Thử và sai với công việc thứ 3 + … = HOÀN TẤT CUỘC ĐỜI GỒM MỘT CHUỖI THỬ VÀ SAI.

Nhóm này loay hoay tìm cách thử đi thử lại những lựa chọn trong cuộc sống, nhưng đáng tiếc là, họ vẫn LỰA CHỌN với cùng một tư duy cũ kỹ, nên kết quả chẳng thay đổi là bao nhiêu !

Nghe kịch bản câu chuyện có quen thuộc với bạn không ?

Bạn cho rằng, đó là cách LỰA CHỌN sẽ đem đến cho họ một cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy và có ý nghĩa ? 

TÔI KHÔNG NGHĨ VẬY !

 

II. NHÓM 5%

Có một cách LỰA CHỌN khác, cách của nhóm 5% người có may mắn thành công và tạo ra được nhiều giá trị trong cuộc sống, đó là nhóm LÀM NGƯỢC LẠI với tất cả những người khác.

Đây là CÔNG THỨC cuộc đời họ:

BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI => Thử nghiệm, điều chỉnh và hoàn tất mục tiêu 1  + Thử nghiệm, điều chỉnh và hoàn tất mục tiêu 2 +Thử nghiệm, điều chỉnh và hoàn tất mục tiêu 3 + … = HOÀN TẤT MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI.

Nhóm này dành nhiều thời gian để hoạch định, xây dựng nên BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI họ, họ xác định rõ ràng những mục tiêu, những điều họ muốn thực hiện, những nơi chốn họ muốn đi, những người họ muốn gặp trong cuộc sống, … và sau đó bắt tay vào thử nghiệm và điều chỉnh từng mục tiêu một cho đến khi thành công !

Bằng cách này, họ thực sự chủ động chinh phục từng mục tiêu trong cuộc sống của họ, họ biết cách khơi gợi và khai thác những NGUỒN LỰC xung quanh để hỗ trợ họ hoàn tất những mục tiêu họ đề ra trong cuộc sống.

  • Họ chủ động, trong khi tất cả những người khác bị động !
  • Họ biết bản thân muốn gì, trong khi tất cả những người khác không biết bản thân muốn gì !
  • Họ liên tiếp thành công, trong khi tất cả những người khác chán nản với những thất bại liên tiếp !
  • Họ tận hưởng những giá trị và biết ơn cuộc sống, trong khi tất cả những người khác chật vật và oán trách cuộc sống !
  • Họ thực sự sống một cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy và có ý nghĩa, trong khi những người khác loay hoay tìm cách sống một cuộc sống qua ngày !
 

Bạn thân mến, sự khác nhau của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào khả năng LỰA CHỌN của bạn.

Khả năng LỰA CHỌN lại phụ thuộc rất nhiều vào TƯ DUY của bạn.

Đáng tiếc là nhiều người sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc cho những thú vui tiêu khiển thông thường, thay cho việc dùng thời gian và tiền bạc để nâng cấp TƯ DUY và lên BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI cho cuộc đời mình.

LỰA CHỌN nằm trong tay bạn, vấn đề còn lại là bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng đủ nhận thức cho mình hay chưa ?

Tạ MInh Trãi

19/09/2018.

Khóa học “Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI” (THINK – Làm thế nào để tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa) là một khoá học cao cấp về nhận thức sống, đã giúp hơn 1.000 người từ 20-65 tuổi tại Việt Nam tìm lại giá trị của bản thân, thay đổi quan điểm về mục đích và ý nghĩa cuộc sống.

Khoá học 2 ngày với vô số các hoạt động trải nghiệm khác biệt: Trò Chơi Tâm Lý, Thiền, Vẽ, Sáng Tạo, Nghệ Thuật, .. đã giúp học viên khai mở khả năng tư duy của Não Phải, của Trí Tưởng Tượng và năng lực Thấu Cảm, … giúp học viên có khả năng tạo nên BẢN THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI cụ thể cho mình, để có thể từng bước chinh phục các mục tiêu và thực sự tạo ra một sống hạnh phúc, trọn vẹn và có ý nghĩa.

(Nhấn vào link và chọn nút BẮT ĐẦU để chúng tôi inbox cho bạn cách tham dự nhé !)