NHỮNG NGƯỜI THẦY CỦA CUỘC SỐNG

Trong cuộc đời con người chúng ta, ai cũng ít nhiều trải qua những hoàn cảnh khó khăn, những thử thách, thậm chí có người phải đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc đời.

Cách đơn giản nhất ta hay được khuyên khi đối mặt với những nghịch cảnh, với những con người khiến ta mệt mỏi, những điều không vui đến với ta trong cuộc sống, … là hãy xem đó là những bài học mà ta cần phải học 🙂

Nhưng nếu chỉ nghĩ như vậy thôi thì chưa đủ, cho đến khi ta hiểu được chữ WHY ? (Tại sao ?)

⁃ Tại sao tôi phải học những bài học đó ?

⁃ Tại sao tôi phải đương đầu với thử thách này ?

⁃ Tại sao tôi phải đối mặt với những điều khó chịu đó ?

⁃ Tại sao tôi phải gặp gỡ con người khiến tôi mệt mỏi kia ?

⁃ Tại sao tôi phải trải qua nghịch cảnh như vậy ?

Khi chưa nhìn thấy được chữ WHY ? (Tại sao ?) đó, mà cứ phải chấp nhận miễn cưỡng rằng đó là những bài học mình cần phải học của Cuộc Sống; thì chẳng khác gì khi ta bắt một đứa trẻ phải học rất nhiều môn học, mà nó không hiểu được lý do tại sao nó cần phải học tất cả những môn học đó vậy.

Thế nên, dù phải chấp nhận học những bài học ấy, nhưng đứa trẻ sẽ luôn cảm thấy không hài lòng, khó chịu, bất an từ phía bên trong. Cách ấy không thực sự đem lại kết quả ! 🙂

Chỉ khi ta nhìn thấy được gốc rễ của mọi sự, nhìn thấy được bức tranh lớn hơn của Vũ Trụ, ta mới có thể hoàn toàn hiểu, đồng thuận và đến được với sự bình an ở sâu thẳm trong Tâm.

Thế giới của chúng ta đang sống tồn tại một nhóm người vô cùng đặc biệt !

Họ là những người khác thường, không màng đến bất cứ thứ gì mà con người bình thường vẫn theo đuổi, cuộc sống vật chất, danh vọng, sự chiến thắng, sự thành công, …

Họ là những người Thầy tận tuỵ, sống lặng lẽ xung quanh chúng ta, quan sát con người, quan sát cuộc đời này bằng con mắt của sự tường minh khác thường.

Họ âm thầm mang đến những giá trị của sự tỉnh thức vô cùng to lớn cho con người, cho nhân loại, theo cách mà chúng ta chưa từng được nghe nói đến.

Họ là những người có thể giúp cho ta hiểu được chữ WHY ? (Tại sao ?) trong những góc vi tế nhất, đa chiều nhất của cuộc sống.

Họ là những người có thể giúp cho ta nhìn thấy được gốc rễ của mọi sự, nhìn thấy được bức tranh lớn hơn của Vũ Trụ, để ta có thể hoàn toàn hiểu, đồng thuận và đến được với sự bình an ở sâu thẳm trong Tâm.

Khi nào thời điểm đến, chúng ta mới nhận ra họ.

Nhưng hãy thực sự để tâm, và luôn không ngừng tìm kiếm, bạn nhé !

“Khi bạn thực sự sẵn sàng, người Thầy sẽ xuất hiện !”

⁃ Ngạn ngữ cổ Ấn Độ.

#MotDieuChoMoiNgay