Nội dung

Q & A – CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN NHÀ HUẤN LUYỆN (CTC) – (PHẦN 2)

CÂU HỎI 6

HỎI

Có cách nào để em hình dung cụ thể hơn những giá trị mà chương trình CTC mang lại không ạ ? Em chỉ cảm thấy rất khao khát muốn tham dự mà không thể giải thích được lý do tại sao ?

Có điều, em tự thấy mình hơi chậm, nên đôi khi em cần thêm thông tin để thẩm thấu ?

ĐÁP

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Để trả lời, cho phép anh diễn đạt theo cách tóm gọn và đơn giản thế này, nhé !

Hãy xem CTC như một chương trình GIẢI MÃ BÍ MẬT NGHỀ HUẤN LUYỆN.

Có rất nhiều chương trình kiểu như GIẢI MÃ BÍ MẬT ẢO THUẬT mà các bạn hay xem trên TV hoặc Youtube, trong đó các bạn được cho xem những Ảo Thuật Gia đã sử dụng những mẹo, những thủ thuật, những bí quyết, … để tạo nên những màn trình diễn ấn tượng và cuốn hút chúng ta một cách vô cùng sâu sắc.

Công việc huấn luyện & phát triển con người cũng tương tự.

Để giúp người khác thay đổi, để tạo nên những sự chuyển hoá mãnh liệt, để xây dựng nên những phiên bản tuyệt vời nhất của mỗi người trong Cuộc Đời, … những Nhà Huấn Luyện cũng đã phải sử dụng những Tư Duy – Phương Pháp – Công Cụ đặc biệt của một Nhà Huấn Luyện.

Nói cách khác,

Có thể bạn từng thổn thức, ngạc nhiên, phấn khích khi tham dự một chương trình huấn luyện phát triển bản thân ? 

Bạn đã từng tự hỏi những Nhà Đào Tạo – Nhà Huấn Luyện – Những Nhà Hoạt Động trong lĩnh vực Phát Triển Con Người đã làm như thế nào để tạo ra được một chương trình có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến thế, tràn đầy cảm xúc đến thế ?

Bạn từng ước ao mình cũng có thể tạo ra những giá trị như vậy, ước ao sau này mình có thể xây dựng được tầm ảnh hưởng với những người khác, có thể làm một điều gì đó để CHO ĐI, để tạo ra những giá trị, để giúp những người thân yêu xung quanh mình được phát triển ?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên rất đơn giản ! 

Những Nhà Huấn Luyện bên cạnh việc đào sâu về năng lực chuyên môn, khai thác điểm mạnh sở trường riêng có của mình, họ còn được trang bị Tư Duy – Phương Pháp – Công Cụ của một Nhà Huấn Luyện.

Bởi, chỉ mong muốn giúp đỡ người khác thôi không bao giờ là đủ !

Nếu bạn không biết cách để hiểu họ, không biết cách tiếp cận để giúp đỡ họ, thì có thể bạn đang làm cho người mình muốn giúp đỡ cảm thấy khó chịu, hoặc thậm chí làm hại họ.

Tất cả mọi bí mật sẽ được dần dần hé lộ dần dần trong 24 buổi huấn luyện chuyên sâu đặc biệt của chương trình Huấn Luyện Nhà Huấn Luyện (CTC) của ADC Academy.

  • Bạn sẽ được hướng dẫn Tư Duy – Phương Pháp – Công Cụ của những Nhà Huấn Luyện hàng đầu trên Thế Giới, để có thể huấn luyện & dẫn dắt bất cứ ai, và đúng cách.
  • Bạn sẽ biết được những Nhà Huấn Luyện, những Nhà Thôi Miên trị liệu, những bậc thầy Chữa Lành, … đã dùng những phương pháp gì để có thể “chạm” sâu sắc đến tận trái tim và tạo nên những sự chuyển hoá mãnh liệt cho những người tham dự.
  • Bạn sẽ biết cách để trở thành một nhà quản lý/ lãnh đạo có tầm ảnh hưởng, có thể nhanh chóng tạo Niềm Tin trong mọi mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, nhân sự, đối tác, …
  • Bạn sẽ biết được phương pháp của những bậc thầy trong Nghệ Thuật Giao Tiếp, để có thể truyền đạt được chính xác mọi thông điệp mà bạn mong muốn.
  • Bạn có thể thành công trong hầu hết mọi việc khi nắm trong tay những bí mật của nghệ thuật thuyết phục, đàm phán, thương lượng, … giúp cho cả hai bên cùng thắng (win – win)
  • Bạn sẽ làm chủ được nghệ thuật Biết Mình – Biết Người, để có thể thành công chinh phục mọi thử thách.
  • Bạn sẽ được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng dựa trên những giáo lý bí truyền của dân tộc Do Thái, đã từng tồn tại hơn 3,000 năm … để từng bước đạt đến được trạng thái cân bằng, bình an & hạnh phúc viên mãn trong Cuộc Đời.
  • … và còn rất nhiều giá trị đặc biệt khác mà bạn sẽ nhận được trong chương trình.

Thân,

———

CÂU HỎI 7

HỎI

Cho em hỏi về BT 1: Chọn coachee nếu là người già trên 70 tuổi thì có vấn đề gì kg anh? 🙂

Chủ thể của em coi bộ khó. vì nói chuyện 3 câu là cãi nhau 😀

ĐÁP

Trong khoa học NLP có một nguyên lý rất hay.

Đó là:

“Kết quả bạn nhận được phản ánh chất lượng của việc giao tiếp”.

Điều này có nghĩa là, nếu chúng ta không nhận được kết quả mong muốn, điều đó đồng nghĩa với việc cách giao tiếp của chúng ta không phù hợp. 

Vậy nên hãy thay đổi cách giao tiếp, để nhận được kết quả khác đi 🙂

Sự chênh lệch về Thế Giới Chủ Quan (Map of The World) của mỗi người, ở mỗi thế hệ là điều khó tránh khỏi. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể cải thiện 🙂

Anh đã thử, và nó hoạt động hiệu quả một cách đáng kinh ngạc 😀

Chúng ta sẽ trao đổi chi tiết về chủ đề này trong 1-2 buổi tới 🙂

Thân,

——-

CÂU HỎI 8

HỎI

Thầy cho e hỏi về vấn đề chọn coachee 1 tẹo.

1. Ví dụ, e chọn người coachee là 1 nhóm nhân sự của em được ko ạ. Vì theo em mức độ tương tác các vấn đề khác nhau giữa em và các bạn nhân sự nó sẽ nằm giới hạn trong phạm vi công việc là nhiều. Nên chọn 1 nhóm thì vấn đề để giải quyết nó sẽ phong phú hơn. Vả lại nó cũng tiết kiệm đc thời gian khá nhìu khi e phải coaching cho từng bạn!

2. Về chủ thể là bạn bè và gia đình thì coach cho những người ở xa ko thường xuyên gặp mặt vẫn ổn chứ ạ?

ĐÁP 

TRẢ LỜI CÂU 1

Trong một số bài tập, thì việc chọn một chủ thể là cá nhân, hay một nhóm, thì không có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.

Tuy nhiên, trong một số bài tập khác, thì việc chọn một chủ thể là cá nhân, hay một nhóm, sẽ có một số ảnh hưởng đến chất lượng.

Vậy nên bạn có thể linh hoạt, chọn Chủ Thể vừa là Nhóm, vừa là Cá Nhân để có sự tương tác tốt hơn, nhé !

TRẢ LỜI CÂU 2

Khoảng cách về mặt địa lý sẽ không ảnh hưởng nhiều bằng chất lượng của sự tương tác.

Ở xa những nếu vẫn dễ dàng có được sự tương tác thường xuyên thì vẫn ok nhé 🙂

Thân,

——-

CÂU HỎI 9

HỎI

Cho em hỏi, trong khảo sát của chương trình Thầy có để lựa chọn: “Trở thành nhà Lãnh Đạo, người dẫn dắt, nhà huấn luyện tốt hơn đối với: a. Bản thân – b. Gia đình – c. Công ty”, như vậy là em không theo nghề huấn luyện chuyên nghiệp vẫn có thể tham gia để lãnh đạo mọi thứ tốt hơn đúng không ạ ?

ĐÁP

Chính xác là như thế !

Chúng ta có thể sử dụng tên gọi “Nhà Huấn Luyện không chức danh” để gọi tên những người Cha/ Mẹ, Chồng/ Vợ, Thầy Cô Giáo, Trưởng Nhóm, Quản Lý, Lãnh Đạo trong công ty, … hoặc bất kỳ ai đang phải đảm trách một trách nhiệm đối với những người khác.

Nói cách khác, CTC cung cấp cho bạn những nền tảng & kỹ năng quan trọng nhất để trở thành những người xây dựng được tầm ảnh hưởng với người khác.

Đặc biệt hơn, cách chúng ta xây dựng được tầm ảnh hưởng với người khác không phải bằng cách ra lệnh, khống chế hay ép buộc họ, mà ở đây chính là giúp cho họ phát triển.

Bạn có thể không cần trở thành một Nhà Huấn Luyện chuyên nghiệp để theo học CTC, nhưng bạn không thể lãnh đạo, phát triển & dẫn dắt người khác nếu thiếu những kỹ năng của một Nhà Huấn Luyện.

Thế giới ngày hôm nay của chúng ta không cần thêm những Nhà Lãnh Đạo vơ vét & khai thác cạn kiệt những nguồn tài nguyên của Con Người & của Tự Nhiên nữa.

Thế giới ngày hôm nay của chúng ta cần thêm nhiều hơn những Nhà Lãnh Đạo có đủ Tâm – Trí – Tài, biết chăm sóc, dẫn dắt & phát triển con người; biết trân trọng, bảo vệ những giá trị của Tự Nhiên.

Đây cũng chính là một trong những lý do chính mà CTC ra đời !

Thân,

———

CÂU HỎI 10

HỎI

E có 2 câu hỏi ạ. 

1- vì sao chúng sinh luôn biết cách gây thêm phiền não cho mình và cho người khác mặc dù đó ko phải việc của họ.? 

2- làm thế nào để em truyền tải thông điệp giúp mọi người “siêng làm việc thiện, tránh xa điều ác”?

ĐÁP

Liệu anh có thể điều chỉnh một chút về câu hỏi được không ?

“1- Vì sao chúng ta luôn gây phiền não cho mình và cho người khác mặc dù có những việc ko phải việc của chúng ta ?” 😀 

2- Làm thế nào để em truyền tải thông điệp giúp mọi người “siêng làm việc thiện, tránh xa điều ác ?”

CÂU 1:

Thầy Thích Nhất Hạnh từng nói: 

“Có hiểu mới có thương, tình yêu phải làm bằng sự hiểu biết.

Muốn thương phải hiểu

Trong đạo Phật, từ bi gắn liền với trí tuệ. Không hiểu, không thể thương yêu sâu sắc. Không hiểu, không thể thương yêu đích thực. Hiểu chính là nền tảng của tình thương yêu.

Mỗi người có những nỗi niềm, những khổ đau, bức xúc riêng, nếu không hiểu, sẽ không thương mà giận hờn, trách móc. Không hiểu, tình thương của mình sẽ làm người khác ngột ngạt, khổ đau. Không hiểu, sẽ làm người mình thương đau khổ suốt đời.

Nhân danh tình thương, người ta làm khổ nhau. Chuyện đó vẫn thường xảy ra.”

Việc chúng ta gây phiền não cho bản thân, lẫn cho người khác có thể xuất phát từ nhiều lý do. 

Một trong những lý do quan trọng đó là do chúng ta quan tâm, muốn thể hiện, muốn chăm sóc người khác, nhưng chúng ta … lại không hiểu họ, không biết cách quan tâm và thể hiện đúng cách. 

Điều này mang đến phiền não cho người chúng ta muốn quan tâm, kể cả cho chính chúng ta nữa (khi sự quan tâm đó của chúng ta không được đền đáp).

Các bạn sẽ được học cách hiểu mình – hiểu người, thông qua những buổi học của CTC, để từ đó chúng ta biết yêu thương đúng cách, biết thể hiện đúng cách, để sự quan tâm của chúng ta không còn đem đến phiền não cho mình và cho người nữa, nhé ! 🙂 

CÂU 2:

Mong muốn người khác xa lánh cái Ác, siêng làm điều Thiện là một mong muốn tốt đẹp.

Tuy nhiên, nhớ rằng chúng ta không bao giờ có thể thay đổi người khác, mà chúng ta chỉ có thể giúp họ tự thay đổi.

Chúng ta có thể làm việc này theo một số cách như sau:

  • Làm gương: hãy bắt đầu từ việc thay đổi thói quen & hành vi của chính bản thân, người khác có thể nhìn vào cách chúng ta làm mà tự ý thức, tự điều chỉnh hành vi của họ.
  • Giúp họ tự nhận thức: ở đây, chúng ta có thể giúp họ tự nhận ra rằng, những hành vi sai trái, những điều chưa đúng họ làm, … sẽ không đưa họ đến với kết quả mà họ mong muốn. 

Rằng chúng ta có thể giúp họ thông qua việc điều chỉnh suy nghĩ, hành vi, thói quen, … có thể tiếp cận đến kết quả họ mong muốn một cách dễ dàng hơn.

Nếu làm được điều này, chúng ta mới có thể giúp được họ.

Trong CTC các bạn sẽ được hướng dẫn những Phương Pháp để có thể giúp người khác tự điều chỉnh hành vi & thói quen không tốt của mình.

Thân,

———

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN NHÀ HUẤN LUYỆN (CTC)

LINK THAM GIA NHÓM HỌC VIÊN DỰ BỊ CTC

https://zalo.me/g/pgucfj023

LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA NHÓM HỌC VIÊN CHÍNH THỨC CTC

https://bit.ly/3uJFaHC

Để xem lại CƠ CHẾ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO CHƯƠNG TRÌNH CTC THÁNG 6/2021, vui lòng xem tại: 

https://bit.ly/3h4KfVW