QUẢN TRỊ CÔNG VIỆC & QUẢN TRỊ CUỘC SỐNG

“Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ !”- Cổ nhân.

Sự mất cân bằng trong cuộc sống & công việc của một cá nhân đến từ sự yếu kém trong năng lực tổ chức quản lý công việc & cuộc sống !


CÔNG VIỆC CÀNG THÀNH CÔNG, GIA ĐÌNH CÀNG TAN NÁT ?

Chắc hẳn các bạn đã từng ít nhiều nghe một vài câu chuyện của những người thành đạt.

Đâu đó, trong số những câu chuyện ấy, chắc hẳn bạn đã từng nghe về một ai đó rất thành công trong sự nghiệp, nhưng trong cuộc sống cá nhân hoặc cuộc sống gia đình thì lại là một sự thất bại thảm hại (con cái hư hỏng, vợ chồng xa cách, anh em bất hoà, bạn bè người thân ly tán, …).

Tôi đã từng được chia sẻ và chứng kiến vô số những câu chuyện như vậy, từ trong chính gia đình của mình, đến những câu chuyện của người thân, bạn bè, xã hội, … từ những con người ở những vị trí bình thường nhất cho đến những doanh nhân thành đạt nổi tiếng trong xã hội.

Liệu đây có phải là một thực tế không tránh khỏi ??? 

Càng thành công trong công việc, trong sự nghiệp, thì cuộc sống cá nhân & gia đình càng tan nát ???


TẠI SAO VẬY ?

Câu trả lời rất đơn giản.

Lý do chính là, thời gian cuộc sống họ bị chiếm dụng hết bởi thời gian dành cho công việc.

Nói cách khác, họ chỉ để tâm đến việc sắp xếp, tổ chức tốt mọi thứ trong công việc. 

Còn những khía cạnh khác trong gia đình, trong cuộc sống cá nhân của họ thì bị bỏ ngang, để cho mọi thứ … tự chạy ???

Họ có thể rất giỏi trong việc sắp xếp tổ chức tốt mọi thứ với nhân sự của công việc, nhưng còn với “nhân sự” của cuộc sống (vợ chồng, con cái, bạn bè, họ hàng, …) thì bị bỏ dở dang.

Nhiều mối quan hệ gia đình, cha mẹ, bạn bè, … bị đổ vỡ vì lý do này. 

Trong công việc rất thành công, nhưng trong cuộc sống tan hoang be bét, tan nát.

Hàng ngày họ chỉ nhìn vào danh sách những việc cần thực hiện của công việc (Work’s To Do List), mà hoàn toàn không có danh sách những việc cần thực hiện của cuộc sống & gia đình (Life’s To Do List hoặc Family’s To Do List).

Hiển nhiên, công việc càng phát triển thì gia đình càng bất ổn.

Đây là một sự thật đáng buồn không chỉ của riêng ai !

LIỆU CÓ TỒN TẠI MỘT GIẢI PHÁP CHO KHÁI NIỆM WORK – LIFE BALANCE (Sự cân bằng giữa công việc & cuộc sống ?)

Chắc chắn là có !

Và trớ trêu thay, giải pháp lại vô cùng đơn giản.

Không nhiều người biết rằng, họ chỉ cần đơn giản ứng dụng tốt năng lực QUẢN TRỊ CÔNG VIỆC của họ trong cuộc sống, là bài toán sẽ được giải quyết.

Nói cách khác, giá như họ biết biến năng lực QUẢN TRỊ CÔNG VIỆC của họ, thành năng lực QUẢN TRỊ CUỘC SỐNG, và kết hợp 2 thứ đó lại với nhau, thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời !

Có những bài toán vô cùng phức tạp, đôi khi lại được giải quyết bằng một phương cách vô cùng đơn giản !

Hãy thử suy nghĩ nghiêm túc về điều này ?


MÓN QUÀ CỦA TÔI

Tôi có một tình yêu mãnh liệt với CÔNG VIỆC & CUỘC SỐNG !

Tôi đã có thời gian quan sát mọi thứ đủ lâu, đủ thành thực để có thể khẳng định với bạn tình yêu này 🙂 

Tôi biết mình luôn giữ vững và theo đuổi tình yêu ấy với một tinh thần đầy trách nhiệm !

Giống như một người Đạo Diễn Điện Ảnh yêu nghề, mỗi năm đều nỗ lực làm 1-2 bộ phim mới, với một tư duy sâu sắc hơn, với một độ khó cao hơn, và với một cách làm mới mẻ hơn.

Tôi cũng thấy mình như vậy !

Mỗi đầu năm, tôi thường dành tất cả sự quan sát, đúc kết và trải nghiệm trong năm trước đó của mình để xây dựng nên 1-2 khoá học mới mẻ.

Các khoá học này đều chung một mục đích, giúp cho mọi người có thể vượt qua được những rào cản, những giới hạn trong suy nghĩ & hành động của bản thân, để tìm trở về lại với cuộc sống tuyệt vời mà họ xứng đáng !

Đứa con tinh thần của tôi năm nay, chính là khoá học: “VỊ GIÁM ĐỐC 1 PHÚT – TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TIỄN” (Chuyên sâu về thực hành ứng dụng công nghệ trong quản trị công việc của CÁ NHÂN & ĐỘI NHÓM).

Link đăng ký tham dự khoá học: https://bit.ly/3pPyIw9

Đừng bị cái tên của chương trình khiến bạn có cảm giác bị choáng ngợp hay bị đứng bên ngoài. Bởi tất cả chúng ta đều cần khoá học này !KHOÁ HỌC DÀNH CHO AI ?

– Nếu bạn là một NGƯỜI ĐI LÀM, bạn cần tìm đến sự cân bằng và phát huy năng lực cá nhân của mình ở một tầm cao mới trong Cuộc Sống & Công Việc, đây là khoá học dành cho bạn ! 

– Nếu bạn là một người LÀM BỐ / MẸ, bạn cần cân đối thời gian dành cho công việc & cho gia đình, con cái, … đồng thời bạn cũng mong muốn hướng dẫn cho con cái của mình biết cách tổ chức việc học tập một cách hiệu quả, đây là khoá học dành cho bạn ! 

– Nếu bạn đang ở vị trí QUẢN LÝ / LÃNH ĐẠO một đội nhóm, muốn tạo nên một sự gắn kết tốt hơn, muốn mang đến một tinh thần hứng khởi hơn, muốn tạo nên nguồn cảm hứng mới mẻ hơn, đây là khoá học dành cho bạn ! (một nhóm người cùng làm chung một hoạt động, một nhóm làm chung việc ở công ty, hay một nhóm người trong gia đình cũng được xem là một ĐỘI NHÓM), 


HÃY QUÊN ĐI TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN TỪNG BIẾT !

“Mọi thứ nên được đơn giản hoá, theo cách mà chúng không thể đơn giản hơn được nữa”

“Everything should be made as simple as possible, but not simpler”? – Albert Eistein

Hãy quên đi tất cả những lý thuyết phức tạp, mơ hồ, sáo rỗng bạn đã từng biết hay từng đọc trong sách vở về khái niệm QUẢN TRỊ.

Trong khoá học này, bạn sẽ được giới thiệu TƯ DUY – PHƯƠNG PHÁP – CÔNG CỤ để QUẢN TRỊ CÔNG VIỆC & QUẢN TRỊ CUỘC SỐNG của bạn theo một cách hoàn toàn khác.

Bạn sẽ được trao cho chiếc chìa khoá VÀNG.

Một phương pháp “siêu đơn giản”, “siêu dễ hiểu” và “siêu dễ thực hiện” để QUẢN TRỊ mọi thứ.

Đó chính là sức mạnh của sự TINH GIẢN, của sự tối ưu mọi thứ đến tận cùng, để quản lý mọi yếu tố trong CÔNG VIỆC & CUỘC SỐNG.

Bạn sẽ nâng tầm CÔNG VIỆC & CUỘC SỐNG của mình lên một tầng cao mới !

Hẹn gặp bạn tại Khoá Học !

Link đăng ký tham dự khoá học: https://bit.ly/3pPyIw9

Thân mến,

 

NTK Tạ Minh Trãi

27/02/2021