TRÒ CHUYỆN VỚI DONALD TRUMP

Cuộc đối thoại trong lúc Thiền định này, xảy ra khi tôi được yêu cầu kết nối và đối thoại với một người mà tôi không thích, hoặc không có mấy thiện cảm với họ.

Dưới đây là cuộc nói chuyện được ghi nhận lại trong lần Thiền định thứ 20.

Tôi:

⁃ Chào Ngài Tổng Thống !

Donald Trump:

⁃ Chào chàng trai, cậu muốn nói chuyện với ta ?

Tôi:

⁃ Phải thú thực với Ngài, tôi không có mấy thiện cảm với Ngài cho lắm.

Donald Trump:

⁃ Ta biết, (cười) điều đó do truyền thông tạo nên !

Nhưng không quan trọng, hãy hỏi ta điều cậu muốn biết ?

Tôi:

⁃ Điều gì khiến Ngài cảm thấy tự hào nhất trong cuộc đời ?

Donald Trump:

⁃ Oh, việc khiến ta tự hào nhất, đó là khi ta muốn thực hiện một điều gì đó, ta biết cách để đạt được điều mình muốn.

Tôi:

⁃ Ồ. Truyền thông có nói ít nhiều về những việc không tốt mà Ngài đã làm ?

Donald Trump:

⁃ Hahahha, ta làm những điều ta tin là đúng đắn.

Khi cậu làm một điều gì đó, nếu không bị ai ép buộc, cậu có nghĩ rằng đó là điều xấu xa mà cậu vẫn quyết định làm hay không ?

Tôi:

⁃ Ồ, chắc là không !

Donald Trump:

⁃ Ta cũng vậy.

Mỗi người có thế giới quan riêng của họ, và họ sẽ phán xét mọi thứ dựa trên thế giới quan về tốt – xấu của riêng họ. Truyền thông cũng vậy.

Bất cứ bài viết nào trên truyền thông cũng đều là góc nhìn riêng của một cá nhân nào đó, với kinh nghiệm và trải nghiệm của họ.

Việc của ta là làm những gì mà ta tin là tốt cho nước Mỹ. Việc của truyền thông là đánh giá, phán xét và đưa ra những nhận định của họ. Mỗi người đều làm điều mà họ đang làm tốt nhất !

Cho dù có đồng ý với ta hay không, mọi người cũng sẽ không thể phủ nhận được những kết quả mà ta đã tạo ra.

Tôi:

⁃ Ồ.

Donald Trump (nói tiếp):

⁃ Và ta không chắc chắn rằng nếu ở vị trí của ta, liệu họ có chắc chắn đưa ra được những quyết định mà không để lại một ảnh hưởng nào đó ? Liệu họ có chắc chắn rằng họ sẽ là một tổng thống tốt hơn ta ?

Tôi:

⁃ Ồ.

(Đúng thế, tôi bắt đầu cảm thấy mình đã đánh giá Donald Trump chỉ dựa trên những thông tin mà tôi biết được từ truyền thông cung cấp, tôi chưa bao giờ gặp con người này, tôi cũng chưa bao giờ nói chuyện với ông ta, chưa bao giờ dành thời gian để thực sự tìm hiểu về những điều ông ta làm).

⁃ Ngài có lời khuyên gì cho tôi không ?

Donald Trump:

⁃ Khi cậu muốn thực hiện điều gì đó, hãy thực sự dồn hết năng lượng vào để đạt được điều cậu muốn, sử dụng nguồn lực của bản thân cậu, và sự hỗ trợ của những người khác.

Hầu hết mọi người đều mong muốn và mơ ước làm được một điều gì đó quan trọng và ý nghĩa trong đời, nhưng đa số đều không thực sự tập trung toàn bộ năng lượng cho điều họ muốn. Họ tự phân tán năng lượng tập trung của họ, để rồi họ tự bị chi phối giữa những đống lộn xộn do chính họ tạo ra.

Ta đã ngần này tuổi, nhưng ta vẫn còn rất nhiều mục tiêu để thực hiện, ta muốn cháy hết mình như thế này cho đến khi chết.

(Thú thực, tôi không mong đợi nhận được những lời khuyên thú vị như vậy khi bắt đầu câu chuyện này. Thậm chí tôi còn rất ái ngại khi quyết định gặp ông, một người mà tôi trước đó vốn không có mấy thiện cảm).

Tôi:

⁃ Cám ơn Ngài về những lời khuyên, tôi sẽ cố gắng ghi nhớ chúng. Hy vọng sẽ có dịp gặp lại Ngài với những câu hỏi khác.

Donald Trump:

⁃ Không vấn đề gì. Cám ơn chàng trai, hẹn gặp lại !

Tạ Minh Trãi

Bangkok – 08/09/2018.