Nội dung

VÀI CHIA SẺ NGẮN VỀ “LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC” 

Bài viết này được viết ra với ý nguyện để giới thiệu cho chương trình trải nghiệm “LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC” của ADC Academy 2023.

Nhưng dù bạn có tham gia chương trình hay không, thì bài viết này tự nó cũng sẽ có vai trò và chỗ đứng cho riêng nó, nếu sau khi đọc xong, bài viết có thể “chạm” được đến bạn ở đâu đó tận sâu trong Tâm Thức.

Trong bài viết này, tôi sẽ dùng lối nói khá trực diện, đơn giản, không vòng vo, bằng cách diễn đạt, bằng những ngôn từ mà tôi có, … không cầu kỳ, không trau chuốt, không chỉnh sửa.


Về cơ bản thì bạn là Lãnh Đạo hay bạn là ai không thực sự quan trọng, ai muốn tỉnh thức thì cũng đều phải đi qua con đường tìm về sự thấu hiểu chính mình.

Mà muốn thấu hiểu chính mình thì phải dám thành thật và dám đối mặt; dám thấu hiều được những nỗi đau của chính mình, những tổn thương sâu sắc của bản thân, dám khui lên những “tàn tích” từng đã bị chôn vùi thật sâu tận đáy lòng mình.

Chính những tổn thương, những nỗi đau này hình thành nên khái niệm mà các nhà tâm lý học hay gọi là những lớp bảo vệ, những cái mặt nạ, hay những vai diễn mà bạn đang diễn trong Cuộc Đời ????

“Cuộc đời là một sân khấu, và chúng ta đều là những kịch sỹ”.

“All the world’s a stage, and all the men and women merely players”.

  • W. Shakespeare


Mấy ai hiểu được như W. Shakespeare rằng, cả Cuộc Đời này chỉ là một sân khấu, và bạn chính là những kịch sỹ “bất đắc dĩ”, đang ngày qua ngày cố gắng diễn thật “tròn” vai, trong những vai diễn mà bạn không hề mong muốn (nhưng cho đến thời điểm này, bạn thậm chí còn có thể không biết điều đó, hoặc tâm trí của bạn sẽ rất khó để có thể chấp nhận được điều đó). 

Tất cả những mục tiêu, những kế hoạch, những phấn đấu nỗ lực trong nhiều năm trời của bạn sẽ trở nên hư ảo, nếu bạn nhận ra: tất cả chỉ đều là những vai diễn. Mọi thứ sẽ “tan biến” rất nhanh khi bạn bước xuống khỏi sân khấu, và trở về với cuộc đời thực, với con người thực của chính mình. 

Giây phút đó chính là giây phút mà bạn Tỉnh Thức.

Chỉ khi Tỉnh Thức, bạn sẽ nhận ra được rằng tất cả những điều này dường như bắt đầu có một ý nghĩa nào đó quan trọng đối với bạn.

Bằng cách thành thật và dám đối mặt với những nỗi đau của chính mình, những tổn thương sâu sắc của bản thân, dám khui lên những “tàn tích” từng đã bị chôn vùi thật sâu tận đáy lòng mình; bạn bắt đầu chấp nhận và học được cách buông bỏ dần những vai diễn mà mình đang bị “trói buộc”, tìm đường trở về được với con người thực, với cuộc đời thực của chính mình.

Lần đầu tiên, bạn cảm nhận được Tự Do !

Lần đầu tiên, bạn thấu hiểu được ý nghĩa của Buông Bỏ !

Lần đầu tiên, bạn trải nghiệm được Hạnh Phúc !

Và khi không còn bị “trói buộc” bởi bất kỳ điều gì nữa, khi đã trở nên đủ đầy từ sâu thẳm tận bên trong, khi tâm hồn bạn ngập tràn tình yêu thương vô bờ bến; bạn sẽ trở nên vô cùng lớn lao, vô cùng mạnh mẽ. 

Bạn sẽ có thể đối mặt với những thử thách lớn lao hơn trước đây rất nhiều, nhưng trong từng giây phút bạn đều hân hoan, vì bạn có thể thấu hiểu chính mình và yêu thương tất cả, cho dù điều gì có xảy ra !

Bạn sẽ bắt đầu những những mục tiêu, những kế hoạch, những dự định mới, … nhưng lần này mọi thứ hoàn toàn khác. 

Mọi điều bạn làm bây giờ không còn xuất phát từ những nỗi đau, từ những tổn thương như trước đây; mà đều xuất phát từ sự thấu hiểu và tình yêu thương thuần khiết, từ lòng trắc ẩn mà bạn có đối với mọi người, mọi vật, với muôn loài.

Bạn sẽ trở thành một trong những Nhà Lãnh Đạo Cấp Độ 5 – Lãnh Đạo Tỉnh Thức. 

Đây là nhóm những nhà lãnh đạo vẫn luôn xuất hiện trong lịch sử nhân loại, xuyên qua hàng thập kỷ, họ không ngừng phấn đấu và nỗ lực, hoàn toàn không vì ích lợi cho cái Tôi vị kỷ của bản thân, mà vì những giá trị lợi ích chung cho toàn nhân loại. 

Bằng những lời họ nói, bằng những việc họ làm, họ thức tỉnh Tâm Thức chung cho cả nhân loại. 

Họ được biết đến và tưởng nhớ bởi chính con người họ, và bởi chính những giá trị chung cho toàn nhân loại mà họ đại diện !

Và bạn chính là họ, bạn là một nhà Lãnh Đạo Cấp Độ 5 – Lãnh Đạo Tỉnh Thức, cho dù bạn có đang biết điều này hay không !


Tạ Minh Trãi

01/03/2023

—-

Tham gia Group Zalo để nhận thông tin về các buổi Talk của NTK Tạ Minh Trãi.